Các phố Lê Mao, Nguyễn Sỹ Sách kéo dài sẽ là những ‘mũi tên’ mở rộng không gian đô thị Vinh

       Phát biểu tại cuộc họp giữa Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và các ngành cùng lãnh đạo thành phố Vinh, đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, ngoài tuyến Vinh – Cửa Lò thì đường Lê Mao kéo dài và đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài là những tuyến cần ưu tiên trước hết để mở rộng không gian đô thị Vinh về phía Đông và Đông Nam.

Cuộc họp giữa lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thành phố Vinh chiều 17/9 nhằm đánh giá lại Quyết định 2468/2015 của Thủ tướng Chính phủ, tìm giải pháp tối ưu cho việc thực hiện Quyết định 827/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 20 tháng 6 năm 2020 về phê duyệt Đề án phát triển thành phố Vinh thành trung tâm kinh tế văn hóa vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2023.
Đây là một mốc thời gian ngắn và khối lượng công việc nhiều nên việc thực hiện những dự án trọng điểm thu hút được nhiều ý kiến tham gia, nhiều ý kiến nêu nên ưu tiên đầu tư những dự án nào trước trong điều kiện nguồn lực khó khăn. 
Phối cảnh đường Lê Mao kéo dài. Ảnh tư liệu

Để từng bước đáp ứng đủ điều kiện, mở rộng không gian đô thị Vinh theo Quyết định 827/Ttg ngày 20/6/2020, đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng cần hết sức tranh thủ nguồn lực, nhất là nguồn lực trung ương, có giải pháp kiến nghị bổ sung các dự án đầu tư công giai đoạn 2020-2025 cho đô thị Vinh theo quyết định, bên cạnh đó từ nội lực của đô thị Vinh, trên cơ sở xem xét quyết định của tỉnh về điều tiết để lại các khoản thu, có cơ chế chính sách đầu tư ưu tiên đường Lê Mao kéo dài, đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài để mở rộng không gian đô thị Vinh về phía Đông và phía Nam, đây là những hướng mà quỹ đất còn khá dồi dào, cơ sở hạ tầng còn nghèo nàn.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa cũng cho rằng cần sớm xây dựng cơ chế, tham mưu nghị quyết hội đồng để thành phố có những dự án, sản phẩm cụ thể, tránh dàn trải. Cũng theo Ông, với sự phát triển mạnh của các khu công nghiệp lớn kề cận đô thị Vinh thì Vinh còn nhiều cơ hội để khởi nghiệp, để làm giàu, để thu hút đầu tư, tăng thu ngân sách và đào tạo nguồn nhân lực. 

Nhất trí với ý kiến của đồng chí Lê Ngọc Hoa, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính rà soát lại các dự án, các khu vực khai thác nguồn thu từ đất, có cơ chế về nguồn lực để tập trung ưu tiên cho thành phố Vinh thực hiện thành công Quyết định 827/TTg, nhất là các trục đô thị huyết mạch, các dự án cần thi công dứt điểm như đại lộ Vinh – Cửa Lò, đường Lê Mao kéo dài, đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài…
Tại cuộc họp, một số ý kiến cũng cho rằng thành phố cần giải phóng mặt bằng dứt điểm dự án Vinh – Cửa Lò bởi đây là tuyến quan trọng nhất giúp mở rộng không gian đô thị Vinh. 
Đường Nguyễn Sỹ Sách – một trong những con đường đẹp ở TP Vinh. Ảnh: ND

Đường Lê Mao kéo dài được xác định là “đường chiến lược” nhằm kích cầu sự phát triển kinh tế – xã hội vùng phía Nam TP. Vinh.  Dự án này đang vướng mắc giải phóng mặt bằng và các cơ chế chính sách thi công tuyến này. Dự án đường Lê Mao giai đoạn 2 của TP. Vinh chính thức được UBND tỉnh Nghệ An quyết định phê duyệt đầu tư vào ngày 4/8/2005. Dự án có chiều dài 1.197m, điểm đầu giao với đường Trần Phú, điểm cuối giao với đường ven sông Vinh.

Hòa chung với xu hướng phát triển của toàn thành phố, cũng như đáp ứng nhu cầu cuộc sống ngày càng cao của người dân, tập đoàn TECCO đã và đang đi vào hoàn thiện căn hộ chung cư hiện đại, cao cấp nhất từ trước tới nay – TECCO Phúc Thịnh – nằm ngay trên trục đường Lê Mao kéo dài. Các căn hộ tại đây cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm và mong đợi của quý khách hàng.

Dự án chung cư TECCO Phúc Thịnh

Thông tin chi tiết về dự án TECCO Phúc Thịnh tham khảo tại: 

  • Sàn giao dịch bất động sản TECCO
  • Khu C1, Quang Trung, thành phố Vinh
  • Điện thoại: 02383.586.587
  • Hotline: 0971.45.25.65

-Nguồn bài viết: Báo Nghệ An-

Bạch Nhung