CÁCH CHỌN CHUNG CƯ HỢP PHONG THỦY

Thông thường các khách hàng hay phân vân giữa 2 cách chọn phong thủy: 1 là theo hướng cửa chính; 2 là theo hướng ban công. Vậy phải theo cách chọn nào mới đúng chuẩn và phù hợp nhất?

Chung cư TECCO BẾN THỦY

Để trả lời câu hỏi này, cần nhìn vào thứ tự ưu tiên khi định vị, định hướng, trên cơ sở đó xác định tốt xấu. Có 2 loại hướng như sau:

– Hướng mệnh trạch: Xét theo trường phái bát trạch, chủ nhà nên chọn hướng cửa chính nằm trong số các hướng hợp tuổi. Ban công hay lô gia được tính là không gian sinh hoạt nhìn ra bên ngoài, nên không tính hướng nạp khí theo mệnh trạch.

Căn hộ của chung cư TECCO BẾN THỦY

– Hướng khí hậu: Mỗi hướng có một đặc thù như hướng nam nắng gió nhiều, trong khi hướng bắc, tây và lân cận tây thường có nắng gắt buổi chiều; còn hướng đông và đông nam đón được nắng buổi sáng… Có thể gia chủ thích ngắm hoàng hôn nên chọn căn hộ có ban công hoặc cửa sổ nhìn về hướng tây, trong khi với những người thích ngắm bình minh thì chỉ có thể chọn căn hộ có cửa sổ phòng hoặc ban công mở về hướng đông.

Phòng ngủ thoáng đãng lấy trọn vẹn khí trời

Như vậy, với người tin theo hướng bát trạch thì sẽ chọn cửa chính căn hộ mở ra hướng hợp tuổi. Những ai ghét ánh mặt trời gay gắt thì tránh căn hộ có mặt phòng và ban công hướng tây. Trường hợp vẫn lăn tăn, gia chủ nên dùng các giải pháp “mềm” để khắc phục. Ví dụ, trường hợp 2 căn hộ có cửa nhìn thẳng vào nhau, cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc gặp hành lang đâm vào sẽ tạo luồng hút gió, tầm nhìn xuyên thấu và tiếng ồn lan truyền qua lại. Giải pháp khắc phục là tạo thêm khoảng sảnh đệm bên trong hoặc dùng tủ, bình phong, chậu cây… che chắn.

View đẹp từ căn hộ chung cư TECCO BẾN THỦY

Riêng với phòng ngủ, do thuộc tính âm, cần ánh sáng dịu, thông thoáng vừa đủ nên gia chủ có thể sử dụng rèm vải cản quang. Nếu căn hộ có diện tích nhỏ hẹp, thay vì tường xây nên ngăn phòng bằng hệ cửa trượt, cửa gấp để tạo ra các khoảng riêng kín đáo mà vẫn có thể nới rộng không gian khi cần.

Khách hàng nhộn nhịp đi tham quan căn hộ TECCO BẾN THUỶ

Với các căn hộ sở hữu ban công có tầm nhìn đẹp nhưng lại ở phía nắng gắt thì có thể giảm bức xạ bằng giàn cây, lam di động hoặc tấm ngăn nắng ở ban công. Một phương án khác là bố trí thêm hệ cửa chớp lam nghiêng, màn sáo (không nên lắp kính đậm màu bít bùng sẽ tạo hiệu ứng tích nhiệt).

Căn hộ dành cho bé

Hầu hết các căn hộ hiện nay đều thiết kế cửa chính ở phía ngược lại với hướng ban-công, lô gia. Theo đó, nếu cửa ra vào là hướng tây thì cửa ra ban công sẽ thường mở về phía đông. Vì vậy, tốt nhất gia chủ nên chọn căn hộ có trục bắc – nam nếu tuổi của mình thuộc nhóm Đông tứ mệnh; và trục đông bắc – tây nam nếu tuổi của mình thuộc nhóm Tây tứ mệnh. Chọn theo cách này thì dù xét theo kiểu gì cũng không bị bất lợi về mặt hướng hợp tuổi.

Chung cư TECCO BẾN THỦY đang mở bán đợt cuối

Tại chung cư TECCO BẾN THỦY chúng tôi có rất nhiều hướng mát cho bạn lựa chọn. Với ưu điểm: vị thế vượt trội khi nằm sát ranh giới Nghệ An – Hà Tĩnh cùng dãy núi Quyết trùng trùng điệp điệp và dòng Lam Giang thơ mộng đã cùng hội tụ để tạo nên bầu không khí trong lành, bình yên, mát dịu bậc nhất mà chưa từng có chung cư nào có thể có được.

MỌI THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • Sàn giao dịch Bất động Sản TECCO
  • Khu C1, Quang Trung, thành phố Vinh
  • Điện thoại: 02383.586.587
  • Hotline: 0971.45.25.65

-LÊ HIẾU TECCO-

chungcutecco