CHỌN HƯỚNG NHÀ Ở CHO TUỔI NHÂM TUẤT 1982

Hiện nay việc lựa chọn hướng nhà ở cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ là một trong những yếu tố rất quan trọng của việc mua nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn lựa hướng nhà đẹp và hóa giải hướng xấu cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982.

Những điểm cần lưu ý khi chọn nhà ở cho tuổi Nhâm Tuất 1982

Những người sinh năm Nhâm Tuất 1982 nên chọn nhà ở theo hướng nào?

 • Năm sinh dương lịch: 1982
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
 • Quẻ mệnh Ly ( hỏa) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn).

Các hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất
Theo bản đồ bát trạch trên thì có những hướng tốt sau đây nên xây cất hoặc chọn mua nhà:

 • Hướng Đông: Sinh khí
 • Hướng Đông Nam: Thiên y.
 • Hướng Bắc: Phúc đức.
 • Hướng Bắc: Phục vị.

Các hướng xấu mà gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên tránh khi mua nhà

 • Hướng Đông Bắc: Họa hại
 • Hướng Tây Bắc: Tuyệt mệnh.
 • Hướng Tây Nam: Lục sát
 • Hướng Tây: Ngũ quỹ.

Phân tích, lý giải chi tiết việc lựa chọn các hướng nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982.

Hướng Đông: Sinh khí tức nơi may mắn nhất trong nhà. Với những ai cần mưu cầu học tập, công việc hay gia đình…được hanh thông, thuận lợi thì nên chú đặt phòng có liên quan như phòng học, phòng làm việc, phòng khách tại hướng này.

Đông Nam: Cung Thiên Y đại diện cho sức khỏe. Có tác dụng ổn định tâm trạng, mang đến sự bình an, giúp chủ nhân luôn cảm thấy an tâm, tĩnh tại. Nêú đặt phòng ngủ tại hướng này sẽ đem lại giấc ngủ ngon cho gia chủ và củng cố tinh thần, giảm stress, mang đến trí tuệ thông suốt.

Hướng Bắc: Cung Phúc Đức giúp thúc đẩy tài lộc, may mắn trong mọi lĩnh vực cả về vật chất lẫn tinh thần. Tùy theo nguyện vọng muốn thúc đẩy khía cạnh nào của cuộc sống mà chủ nhân có thể lựa chọn hướng này để làm phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ…

Hướng Nam: Phục Vị có khả năng trấn an, đem lại bầu không khí ổn định, quân bình, giúp gia tăng vị thế, tài lộc cho chủ nhân. Với vợ chồng thì giúp tình cảm bền chặt, gắn bó hơn song đời sống “phòng the” bị giảm sút. Vì vậy, chỉ nên chọn hướng này để đặt nơi thờ cúng, tránh phòng ngủ, đặc biệt là với vợ chồng son. .

Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc). Những hướng xấu trên không nên đặt ở những gian phòng chính như: Phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc… sẽ gây ảnh hưởng xấu đến đường công danh, tài lộc cũng như gây trở ngại, khúc mắc, cãi lộn về đường tình cảm cho gia chủ.

Tuy đã có phân hướng tốt xấu nhưng vạn vật tương sinh tương khắc, vạn phát tùy tâm sinh, càn khôn có thể xoay chuyển, nên từ xưa đến nay các chuyên gia phong thủy đã có những biện pháp để hóa giải phong thủy.

Cách hóa giải hướng xấu cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất:
Sử dụng gương bát quái treo trước cửa nhà để dội ngược trở lại những năng lượng xấu, ngăn chặn không cho chúng xâm nhập vào nhà gây hại cho chủ nhân.
Đặt bàn thờ tổ tiên tại hướng tốt như hướng Nam- cung Phục Vị, hướng Đông – cung Sinh khí hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Y để nhận phúc lộc của tổ tiên, giảm trừ tai họa.
Đặt phòng vệ sinh, nhà kho… hoặc những phòng kín đáo, ít người qua lại để trấn những hướng xấu như Đông Bắc thuộc cung Họa Hại, hướng Tây có Ngũ Qủy, Tây Bắc thuộc cung Tuyệt Mệnh…
Ngoài những yếu tố trên, gia chủ tuổi Nhâm Tuất cũng cần chú ý vào lịch sử của căn nhà (lý do người chủ trước bán căn nhà, nếu chuyển đi vì phá sản, nhà có tang… thì ngôi nhà sẽ lưu giữ lại vận khí không tốt của người chủ cũ), địa thế nhà (nằm ở mặt đường hay trong ngõ, trên tầng số bao nhiêu, có chướng ngại chắn cửa không…). Tóm lại, để có được một ngôi nhà giúp trấn sát khí, tăng cường vận khí thì bạn cần phải kết hợp nhiều yếu tố trong đó có việc xem hướng mà batdongsantecco.net đã hướng dẫn ở trên.

                                                                                                                              Nguồn batdongsan.net

                                                                                                                                Phạm Hải

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bdstecco