ĐIỂM SÁNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2018 VÀ XU HƯỚNG 2019

Tại Nghệ An, thị trường bất động sản đầu năm 2018 có trầm lắng hơn, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư giảm giao dịch rõ rệt. Đến quý II đất nền sôi động hẳn và giá đất tăng đột biến, nhất là đối với các dự án có pháp lý minh bạch đầy đủ. Các dự án nghĩ dưỡng, biệt thự biển trở thành cơn sốt thu hút các nhà đầu tư. Đây cũng là phân khúc khá mới mẻ tại Nghệ Tĩnh khi du lịch biển chưa phát triển đến tầm vỹ mô.
Đến quý III thị trường bất động sản khởi sắc trên tất cả các phân khúc, mạnh nhất là phân khúc căn hộ chung cư bình dân. Tình hình cung cấp sản phẩm dịch vụ chung cư tại Nghệ An lúc này rất phong phú: thành phố Vinh có đến 60 tòa chung cư đủ các loại hình, trong đó nhu cầu về căn hộ tầm trung từ 500 – 900 triệu được lựa chọn nhất. Căn hộ cao cấp tạo ra đẳng cấp khác biệt và độc đáo, tích hợp các dịch vụ hiện đại chưa có nhiều.

(Hình ảnh phối cảnh chung cư Tecco Tower Bến Thủy)
Tuy nhiên, bên cạnh những điểm sáng làm ấm thị trường bất động sản 2018, vẫn còn nhiều chủ đầu tư đầu tư dự án manh mún, lợi ích nhóm, tự phát… dẫn đến pháp lý chưa đầy đủ, tài chính chưa minh bạch, cạnh tranh chưa lành mạnh… làm ảnh hưởng đến thị trường chung.
Năm 2019 được các nhà chuyên môn đánh giá là có xu hướng khởi sắc đặc biệt cho phân khúc nhà ở chung cư và đất nền. Nhiều chính sách mới về đô thị và nhà ở của chính phủ sẽ được ban hành sẽ là đòn bẩy cho xu hướng về bất động sản. Các doanh nghiệp cũng đã nhạy bén đón đầu được xu thế để kiến tạo ra các công trình phù hợp theo các mô hình tổ hợp thông minh: chung cư thông minh, tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh; tận dụng toàn bộ năng lượng tự nhiên từ ánh sáng, gio trời, không khí, môi trường thân thiện; an ninh an toàn, đặc biệt là an toàn PCCC được ưu tiên hàng đầu.

(Hình ảnh Dự án chung cư Green View 3 đang hoàn thiện và bàn giao sơ bộ). Khi dự báo xu hướng bất động sản năm 2019, một số chuyên gia cũng đưa ra một số khuyến nghị cho doanh nghiệp là phải: đảm bảo được hiệu quả kinh doanh, quản trị doanh nghiệp minh bạch; luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết, công trình uy tín, chất lượng; định hướng bất động sản chuyên nghiệp có nội lực làm chủ được phân khúc thị trường và sản phẩm mà mình đã lựa chọn đầu tư. 

(Hình ảnh Dự án Chung cư Tecco Trường Thịnh – Đã bàn giao đưa vào sử dụng)                                                                                                                                                                                            Phạm Hải

 

 

 

 

 

 

 

 

bdstecco