TECCO BẾN THỦY VÀ SỰ ĐỔI MỚI CỦA KHU VỰC LÂN CẬN

Khoảng 10 năm trở lại đây, trên quê hương Thành Vinh xứ Nghệ đã có sự thay đổi rất nhiều, đặc biệt là quá trình đô thị hóa nội thành và mở rộng ra cả vùng ven. Đóng góp không nhỏ vào sự phát triển độ thị, từ hạ tầng cơ sở đến các khu đô thi mới, các tòa cao ốc là các doanh nghiệp đầu tư Bất động sản. Đã trải qua 17 năm phát triển và trưởng thành, đơn vị đã góp phần vào sự phát triển đô thị và ổn định dân sinh cho phường Quang Trung gồm các tòa TECCO A, B,C, LOTUSHOSE, phường Lê Lợi gồm các công trình nhà liền kề và 3 tòa chung cư Green view 1,2,3, 215 Lê Lợi; phường Cửa Nam có khu đô thị cửa Tây Cửa Nam gồm có đất nền và Tòa TECCO Nam Thanh; Đặc biệt phường Vinh Tân, sự phát trọng yếu gần như là đóng góp của Tập đoàn TECCO đầu tư cơ sở hạ tầng, công viên, và hệ thống đất nền cùng 4 tòa chung cư Tân Bình, Tân Thịnh, Tân Phúc, Tân Phát và tới đây là Chung cư TECCO Phúc Thịnh….

Bến Thủy là một trong những đơn vị hành chính phường cổ xưa của Thành Vinh. Cũng là nơi tọa lạc nhiêu cơ quan đơn vị quan trọng như giáo dục, Quốc Phòng và các doanh nghiệp xây dựng và phát triển Kinh tế như Nhà máy đóng tàu Bến Thủy, Nhà máy dệt sợi, may Hoàng Thi Loan. Tuy nhiên, về cao ốc gần như chưa có. Qúy 4/2017 Tập đoàn TECCO đã đầu tư xây dựng dự án Tòa Chung cư TECCO TOWER Bến Thủy 22 tầng. Tòa nhà cao, sáng rực về đêm đứng hiên ngang bên cạnh quốc lộ 1A, tựa lưng vào núi quyết, quay mặt về sông Lam là niềm tự hào của cư dân Bến Thủy.

Chung cư TECCO Tower Bến Thủy đã làm thay đổi hẳn bộ mặt của khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng, khối 13 Phường Bến Thủy.

Đối với sự phát triển về cơ sở hạ tầng: Chủ đầu tư đã mở rộng đường Hoàng Thúc Kháng rộng 24m theo quy hoạch của tỉnh Nghệ An. Từ khi đường mở vấn đề đi lại của dân sinh thoải mái, sạch sẽ đặc biệt giá đất tăng lên. Từ 4 – 5 triệu/1m2 tăng lên 10-18 triệu/1m2. Hệ thống đèn đường, mương thoát nước được cải tạo và đầu tư đồng bộ. Từ một vùng trũng trồng rau muống ao bèo thành một khu đô thị văn minh sáng lạng.

TECCO BẾN THỦY lung linh khi đêm về

Cư dân lân cận dự án rất biết ơn Tập đoàn TECCO đã đưa lại cho người dân khu vực  này sự đổi mới hoàn toàn. Ông Thanh số nhà 18 đường Huỳnh Thúc Kháng chia sẻ “ nhà tôi rất biết ơn Tập đoàn TECCO đã đầu tư xây dựng dự án Chung cư Bến Thủy. Trước đây con đường Huỳnh Thúc Kháng nhỏ hẹp, trũng thấp, mặc dù ở cạnh Quốc Lộ 1 nhưng nó gần như là một vùng tách biệt, cư dân dọc đường này ban đêm mở cửa ra là một cánh đồng rau muống tối om, nhìn buồn tẻ như một cánh đồng quê. Nhưng nay thì khác hẳn, nhà tôi như nằm trong một khu đô thị mới: Đường nhựa rải thảm rộng, đèn đường sáng trưng, cây cối xanh sạch đẹp, mát mẻ, buổi chiều chúng tôi thường đi bộ trên các con đường nội bộ quanh dự án”.

Đường Huỳnh Thúc Kháng 24 m trước mặt Tòa chung cư TECCO BẾN THỦY

Đối với sự phát triển kinh tế: Từ lúc Dự án bắt đầu khởi công, đường Huỳnh Thúc Kháng mở rộng, trên dọc đường này và con đường dân sinh phía sau đã xuất hiện nhiều quán ăn sáng, café thu hút nhiều khách hàng. Các cửa hàng rau quả nội địa và nhập khẩu, tạp hóa, hiệu thuốc mọc lên khi Chủ đầu tư rục rịch giao căn hộ chung cư TECCO Bến Thủy cho người dân. Bất động sản vùng này tăng giá đột biến. Dân cư trong vùng lại trực tiếp trở thành nhà đầu tư bất động sản thu được lợi nhuận cao.

Đối với tiện ích sinh hoạt: Ngoài các tiện ích ngoại khu cách dự án 1-2km, xung quanh dự án có đầy đủ các tiện ích cơ bản của dân mà chúng tôi đề cập ở trên, trong khu chung cư cao tầng Chủ đầu tư đầu tư một siêu thị cung cấp rất nhiều mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu cho cư dân Chung cư và người dân khu vực lân cận, nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng động, sân chơi cho trẻ em. Khách hàng mua nhà thời kỳ đầu của Chung cư TECCO Bến Thủy phần nhiều là các đôi vợ chồng trẻ, chưa có thu nhập cao, các khách hàng độc thân chuẩn bị lập gia đình. Chị Trang – chủ nhân căn hộ 611 Tecco Bến Thủy chia sẻ “ tôi mua căn hộ này từ thời Tecco mới xây dựng, đổ thô tầng 2. Lúc mua nhà tôi chỉ nghĩ, mình còn trẻ, thu nhập cũng vừa phải nên muốn ở nhà của Tecco thì chỉ có Bến Thủy là giá cả phù hợp với tài chính hiện tại của mình nhất. Muốn có một nơi an cư, dù thấy nơi này cũng khá vắng vẻ so với sự ồn ào của đô thị, nhưng đổi lại không gian yên bình, thoáng mát. Không ngờ, chỉ sau 1 năm tính từ thời điểm đăng ký mua đến lúc được nhận nhà thì hoàn toàn khác hẳn: Một vùng khang trang sạch đẹp, vui nhộn, các tiện ích sinh hoạt hiện đại, văn minh. Chỉ cần bấm nút tháng máy xuống tầng 1 thì mọi thứ đều có sẵn. Gia đình chúng tôi rất hài lòng. Tôi lại thấy may mắn vì mình đăng ký mua sớm, giá hợp lý lại chọn được căn đẹp”. Bà Hồng, số nhà 22 Đường Huỳnh Thúc Kháng chia sẻ: Từ lúc TECCO đầu tư dự án chung cư TECCO Bến Thủy, đường Huỳnh Thúc Kháng được mở rộng và rải nhựa. Căn nhà của tôi có giá trị lên cao vượt bậc, bản thân tôi cũng kiếm thêm thu nhập cho tuổi già. Đặc biệt, là các tiện ích sinh hoạt chúng tôi thấy tiện lợi hẳn. Trước đây, dọc đường này không hề có một cửa hàng tạp hóa nào, cũng không có một hàng ốt quán xá nào cả. Nay, không những quán xá mọc lên nhiều mà Chủ đầu tư cũng mở hẳn một siêu thị trong tòa Chung cư, cần gì chúng tôi đều có thể đến đó là có ngay. Buổi chiều, tối giờ khu vực này đông vui lắm! các hoạt động giải trí của tuổi trung niên như tôi lại có nơi để để sinh hoạt vì nơi này đường, sân rộng, điện sáng…”

Đến nay, Chung cư Tecco Bến Thủy là một trong những dự án HOT của TECCO tại phía Nam thành phố Vinh, cư dân đã vào ở đông đúc. Những khách hàng mua nhà bến Thủy và cư dân lân cận đều cảm thấy hài lòng khi được sống tại khu vực này. Công ty Cổ phần phát triển đô thị Vinh đã đầu tư và đi đúng chiến lược của TẬP ĐOÀN TECCO – “ XÂY ĐẶP NIỀM TIN VỚI CỘNG ĐỒNG”

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TECCO

KHU C1 QUANG TRUNG, VINH, NGHỆ AN

ĐIỆN THOẠI: 02383. 586.587

Thực hiện: Phạm Hải

chungcutecco