TECCO – ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CƯ DÂN

Nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chung cư Green View 3, nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn cho cư dân. Tập đoàn TECCO và Ban Quản lý Chung cư Green view 3 đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn công an tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn kiến thức và diễn tập PCCC cho cư dân chung cư.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã tổ chức chương trình tập huấn phổ biến các kiến thức về cháy nổ cơ bản và các kiến thức pháp luật về PCCC, bao gồm: Luật PCCC, các nghị định, thông tư về công tác PCCC; cách phòng cháy thiết bị điện, trụ sở làm việc; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC và sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ; triển khai các đội hình chữa cháy và quy trình xử lý cháy 

Diễn tập PCCC tại chung cư Green view 3

Vào 7h30p, công ty điện lực Tp Vinh phối hợp cùng nhân viên kỹ thuật tòa nhà Green View 3 cắt điện tòa nhà, đảm bảo an toàn khu vực thực tập .Tại khu vực giả định, bắt đầu tạo khói lửa giả. Khi nhận được tin báo cháy từ người dân, lực lượng PCCC Green View 3 lập tức kiểm tra hệ thống camera và cử người đến xác minh, khi xác định có lửa cháy lớn tại khu vực tầng hầm lửng lập tức kích hoạt hệ thống báo cháy thông báo tất cả mọi người biết để thoát nạn ra ngoài. Đồng thời gọi điện thoại báo cháy đến cho lực lượng PCCC qua số 114, báo cho Công An Phường và các đơn vị có liên quan để điều đông lực lượng, phương tiện tổ chức chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Lực lượng PCCC phổ biến luật PCCC và cách sơ cứu nạn nhân cho Ban quản lý chung cư

Lực lượng tại chỗ cũng đã tiến hành sơ cứu và giải cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Các cư dân tại tòa nhà theo hướng dẫn và thông báo từ hệ thống phát thanh đã nhanh chóng theo lối thoát hiểm di chuyển ra ngoài an toàn trong thời gian sớm nhất.

Trước đó tại nhiều toàn nhà của TECCO cũng đã tổ chức diễn tập PCCC với quy mô lớn tại Chung cư Trường Thịnh, chung cư Green view 2, chung cư 215 lê Lợi… Như điều xe chữa cháy chuyên dụng cùng các chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Diễn tập PCCC tại chung cư Trường Thịnh

Kết thúc diễn tập, lãnh đạo đơn vị PCCC cùng các cấp quản lý khu chung cư Green view 3 đánh giá buổi diễn tập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng tại chỗ đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp tổ chức thành công buổi diễn tập.

Diễn tập: Lực lượng PCCC nhanh chóng tiếp cận và giải cứu cư dân

Tại chung cư Green view 3 cũng như ở những dự án bất động sản khác do Tập đoàn TECCO xây dựng, TECCO luôn đặt mục tiêu mang đến cho cư dân một môi trường sống có chất lượng tốt nhất và an toàn nhất. Trong đó, đầu tư trang thiết bị PCCC và tổ chức diễn tập PCCC là một trong rất nhiều hoạt động thường xuyên được chủ đầu tư thực hiện nhằm đảm bảo một môi trường sống an toàn và tiện nghi nhất cho cộng đồng cư dân

TECCO – XÂY ĐẮP NIỀM TIN CỘNG ĐỒNG

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

  • Sàn giao dịch Bất động sản TECCO
  • Khu C1,Quang Trung, tp Vinh
  • Điện thoại: 02383.586.587
  • Hotline: 0971.45.25.65

-LÊ HIẾU TECCO-

chungcutecco